Trung tâm GDNN – GDTX Hai Bà Trưng kỉ niệm ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và ngày Hội quốc phòng toàn dân

Hòa trong không khí phấn khởi, tự hào của toàn Đảng, toàn Dân và toàn Quân ta, Trung tâm GDNN – GDTX Hai Bà Trưng long trọng kỉ niệm 79 năm ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944); 34 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989).

Hàng năm, cứ đến ngày này, nhân dân cả nước lại nô nức tổ chức các hoạt động hướng về chủ đề quân đội và quốc phòng, từ các cơ quan đoàn thể, các tổ chức đơn vị cho đến trường học, hay ở các phường, xã cũng làm mít tinh kỷ niệm ngày 22/12. Hình ảnh và băng rôn khẩu hiệu kỷ niệm ngày 22/12 được bắt gặp ở mỗi phố phường. Thông qua các hoạt động này, truyền thống chiến đấu chống giặc bảo vệ Tổ quốc được phổ biến và tuyên truyền sâu rộng đến tất cả các tầng lớp nhân dân, giáo dục lòng yêu nước trong đồng bào quần chúng, cũng như động viên khích lệ nhân dân cố gắng củng cố quốc phòng, tham gia quân đội bảo vệ đất nước.

Chúng ta bày tỏ lòng kính trọng và tri ân sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng; thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, giao bưu, thông tin, đồng bào, đồng chí đã anh dũng chiến đấu, hi sinh, hiến trọn đời mình cho lý tưởng cách mạng của Đảng và của Dân tộc đem lại nền hòa bình, độc lập, tự do cho Tổ quốc ngày nay.

Tại lễ kỉ niệm, cô Nguyễn Tuyêt – Bí thư chi bộ, Giám đốc trung tâm đọc diễn văn kỉ niệm. Em Nguyễn Ngọc Phương Đan thay mặt cho gần 300 học sinh trung tâm lên phát biểu cảm tưởng và tỏ lòng biết ơn đối với cha ông, các chú bộ đội.

Nhân dịp này, thay mặt Chi bộ và Hội đồng sư phạm Trung tâm, xin chúc các anh bộ đội cụ Hồ sức khỏe, vững chắc tay súng! Chúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi tiếp bước truyền thống cha anh.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ kỉ niệm: