TRUNG TÂM GDNN – GDTX HAI BÀ TRƯNG TƯNG BỪNG THAM GIA PHIÊN GIAO DỊCH VÀ TƯ VẤN VIỆC LÀM QUẬN HAI BÀ TRƯNG – TP. HÀ NỘI NĂM 2024

Theo Thông báo số 45/TB-UBND ngày 08 tháng 4 năm 2024 của quận Hai Bà Trưng, sáng ngày 13/4/2024, UBND quận Hai Bà Trưng phối hợp Sở LĐ-TB&XH Hà Nội tổ chức Phiên giao dịch và tư vấn việc làm quận Hai Bà Trưng năm 2024 tại Phố đi bộ Trần Nhân Tông.

Thay mặt lãnh đạo quận phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND Quận Hai Bà Trưng Nguyễn Thị Thu Hiền nhấn mạnh: Quận Hai Bà Trưng có diện tích trên 10km2, dân số gần 400.000 người, trong đó trong độ tuổi lao động chiếm khoảng 70%. Là quận trung tâm thành phố, có nhiều khu dân cư, chung cư, trung tâm thương mại, với dân cư cơ học gia tăng rất nhanh, nên vấn đề dạy nghề, giải quyết việc làm cho người lao động, bảo an sinh xã hội trên địa bàn trở nên cấp thiết.

Quang cảnh Phiên giao dịch và tư vấn việc làm Quận Hai Bà Trưng năm 2024

Bằng nhiều giải pháp tích cực, mỗi năm có trên 8.000 NLĐ được tư vấn, giới thiệu việc làm, tập trung ở lĩnh vực thương mại, dịch vụ với các ngành nghề: bán hàng siêu thị, bán hàng ăn giải khát, tiếp thị, vận chuyển hàng hóa, dịch vụ điện, nước, kế toán, tài chính, chăm sóc người già, trẻ em… Học sinh cuối cấp phổ thông được tư vấn hướng nghiệp, học một số nghề phù hợp, lựa chọn ngành nghề xã hội đang cần, hợp sở trường bản thân. Kết quả đó đã đóng góp vào công tác an sinh xã hội và thành tích chung của quận.

Các đại biểu và đông đảo đại diện doanh nghiệp, trường dạy nghề, người lao động, học sinh cuối cấp phổ thông… tham gia ”Phiên giao dịch và tư vấn việc làm Quận Hai Bà Trưng năm 2024”

Tuy nhiên, cùng với tốc độ đô thị hóa nhanh, mạnh, tỷ lệ người lao động có nhu cầu tìm việc, chuyển đổi việc làm ngày càng gia tăng, tạo sức ép lớn về cung lao động- nếu không giải quyết được sẽ tạo ra nguy cơ mất ổn định xã hội. “Trong xu hướng phát triển chung của Thủ đô, trên cơ sở quy hoạch của quận đã được TP phê duyệt, các dự án lớn sẽ đồng loạt được thực hiện, hạ tầng đô thị cơ bản được hoàn thiện và khớp nối, các khu đô thị được đẩy nhanh tiến độ… sẽ thu hút lượng lớn dân cư cơ học đến sinh sống, công tác và học tập, nhiều doanh nghiệp đến đầu tư kinh doanh tại quận. Vì thế, vấn đề tư vấn học nghề, giải quyết việc làm trên địa bàn là một nội dung mà Đảng bộ, chính quyền quận đang rất quan tâm. UBND quận sẽ tiếp tục chỉ đạo triển khai nhiều hoạt động lao động việc làm, mở những lớp dạy nghề ngắn hạn, phiên giao dịch tư vấn việc làm để làm cầu nối cho doanh nghiệp với NLĐ”- bà Nguyễn Thị Thu Hiền khẳng định.

Phó Chủ tịch UBND Quận Hai Bà Trưng Nguyễn Thị Thu Hiền phát biểu khai mạc Phiên giao dịch

Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội Nguyễn Tây Nam cho rằng, với vị thế quận trung tâm TP, là một trong những quận đạt thu ngân sách cao và ổn định, nhu cầu cầu sử dụng lao động lớn, những năm qua, lãnh đạo Quận Hai Bà Trưng đặc biệt quan tâm lĩnh vực LĐ-TB&XH, với các chỉ tiêu nhiệm vụ hằng năm được hoàn thành tốt, trong đó là quận đầu tiên của thành phố không còn hộ cận nghèo.

“Việc tổ chức Phiên giao dịch và tư vấn việc làm quận Hai Bà Trưng hôm nay có ý nghĩa rất thiết thực, là cơ hội kết nối giữa người lao động với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ sở đào tạo. Đây cũng chính là cơ hội tốt để lực lượng lao động trẻ tiếp cận thị trường lao động, được cung cấp về thông tin thị trường lao động để từ đó học hỏi, trang bị thêm kỹ năng và kiến thức cơ bản, khả năng thích nghi với những biến động của thị trường việc làm, thêm kinh nghiệm khi tiếp cận thị trường lao động; để người lao động lựa chọn những công việc phù hợp, ổn định, góp phần bảo đảm công tác an sinh xã hội tại địa phương”- ông Nguyễn Tây Nam khẳng định.

Lãnh đạo Quận Hai Bà Trưng và lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Hà Nội ấn nút khai mạc Phiên giao dịch

“Phiên giao dịch và tư vấn việc làm quận Hai Bà Trưng năm 2024” thu hút 57 doanh nghiệp, trường dạy nghề tham gia, với tổng số 3.943 chỉ tiêu dự kiến sẽ tuyển dụng, tuyển sinh theo các nhóm trình độ: cao đẳng, đại học, trung cấp, công nhân kỹ thuật, lao động phổ thông. Các chỉ tiêu tuyển dụng với mức thu nhập dự kiến từ 5 triệu đến trên 15 triệu/tháng.

Các đại biểu tham quan các khu vực giao dịch việc làm, phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp giữa doanh nghiệp và người lao động tại Phiên giao dịch

Bên cạnh hoạt động giao dịch việc làm, phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp giữa doanh nghiệp và người lao động, tại đây còn triển khai những hoạt động tư vấn, cung cấp thông tin thị trường xuất khẩu, tư vấn hướng nghiệp học nghề, kĩ năng tìm việc làm và tham gia thị trường lao động.

Người lao động nói chung và lao động là bộ đội xuất ngũ, công an hoàn thành nghĩa vụ… nói riêng được chia sẻ nhiều thông tin liên quan chính sách pháp luật lao động

Đặc biệt, những người lao động nói chung và lao động là bộ đội xuất ngũ, công an hoàn thành nghĩa vụ, gia đình chính sách, người chấp hành xong hình phạt tù và người sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng nói riêng đã được chia sẻ nhiều thông tin liên quan chính sách pháp luật lao động hiện hành.

Tại ”Phiên giao dịch và tư vấn việc làm Quận Hai Bà Trưng năm 2024” diễn ra nhiều hoạt động tư vấn, tuyển dụng, tuyển sinh của các doanh nghiệp, cơ sở dạy nghề

 Phiên giao dịch và tư vấn việc làm nhằm cung cấp cho mọi tần lớp nhân dân trên địa bàn quận và lân cận về thông tin thị trường lao động, khả năng kết nối cung – cầu việc làm, những thông tin cần thiết về lĩnh vực lao động, việc làm và chương trình đi làm việc có thời gian tại nước ngoài cho người lao động, người sử dụng lao động, tạo điều kiện để người lao động và học sinh phổ thông, sinh viên trên địa bàn quận có nhu cầu: học văn hóa, học nghề, tìm việc làm, gặp gỡ tìm hiểu các hoạt động tuyển dụng các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo, có nhu cầu tuyển sinh, tuyển dụng lao động: Tạo điều kiện phục hồi sản xuất kinh doanh cho các đơn vị, cung ứng giới thiệu việc làm cho người lao động.

Trung tâm GDNN – GDTX Hai Bà Trưng cùng với 57 doanh nghiệp hoạt động trong quận Hai Bà Trưng – Tp. Hà Nội tham gia vào ngày hội việc làm dành cho các bạn học sinh, sinh viên nhằm tạo cơ hội cho các nhà tuyển sinh và học sinh, sinh viên gặp gỡ giao lưu và tìm hiểu về cơ hội việc làm trong tương lai.

Gian hàng được Trung tâm GDNN – GDTX Hai Bà Trưng trang trí thân thiện, bắt mắt và chuyên nghiệp với đầy đủ các thông tin liên quan tới hoạt động của Trung tâm.

Tại hội chợ đã diễn ra rất nhiều hoạt động sôi nổi, rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên đã tới thăm quan gian hàng của Trung tâm và được các tư vấn viên của Trung tâm tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp.

Ngoài ra, đây còn là hoạt động mang tính chất giao lưu, học hỏi giữa các đơn vị hoạt động trên địa bàn quận Hai Bà Trưng nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và tạo ra môi trường việc làm chuyên nghiệp.

Theo Ban Tổ chức, Phiên giao dịch này không chỉ là một sự kiện mà còn là giải pháp quan trọng trong kết nối cung-cầu lao động, tạo điều kiện cho NLĐ tìm được việc làm phù hợp và doanh nghiệp tìm được nhân tài đáp ứng nhu cầu phát triển chung.

  • Sau đây là một số hình ảnh hoạt động tại hội chợ việc làm:

Cán bộ, giáo viên Trung tâm GDNN – GDTX Hai Bà Trưng chụp ảnh cùng Ban tổ chức

Gian hàng Trung tâm GDNN – GDTX Hai Bà Trưng

Giáo viên, học sinh Trung tâm GDNN – GDTX Hai Bà Trưng tại Phiên giao dịch và tư vấn việc làm quận Hai Bà Trưng năm 2024

———————————

Trung tâm GDNN – GDTX Hai Bà Trưng – Ngôi trường hạnh phúc

Địa chỉ: Số 15 Bùi Ngọc Dương – phường Bạch Mai – quận Hai Bà Trưng – Tp. Hà Nội

Hotline: 0913.525.032 (Cô Tuyết – Giám đốc)

Website: https://gdtxhaibatrung.com

Email: gdtx-hbtrung@hanoiedu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100095173624617&mibextid=LQQJ4d&rdid=p8Q2rgmxJ0gcHjjf

Youtube_chanel: https://youtube.com/@TtgdnngdtxHaibatrung?si=Hv72Q_W2v5pMnA_K