Về việc ban hành và công bố chuẩn đầu ra THPT

Trong mùa đầu tiên này, cuộc thi chào đón các đội sinh viên đến từ khắp các trường Đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội nhằm tìm kiếm, phát hiện và nuôi dưỡng các tài năng, từ đó khơi gợi niềm đam mê kinh doanh và tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên. Được phát động từ ngày 18.8.2022, cuộc thi “Sinh viên Đại học Phenikaa với ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp” năm 2022 đã thu hút đông đảo các đội sinh viên đến từ các trường Đại học như trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, trường Đại học kiến trúc Hà Nội, trường Đại học kinh tế – ĐHQGHN, trường Đại học y – dược ĐHQGHN, trường Đại học Ngoại thương, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, trường Đại học FPT v.v có chung niềm đam mê kinh doanh và khởi nghiệp.

Cuộc thi đã cho thấy được sức lan tỏa không chỉ ở trong trường Đại học Phenikaa mà còn đến các trường Đại học khác. Theo đánh giá chung của Ban Giám khảo (BGK) tại vòng sơ loại, các dự án dự thi được các đội đầu tư rất bài bản, trình bày công phu, chuyên nghiệp. Với 51 đội sinh viên tham gia dự thi đến từ trường Đại học Phenikaa và các trường đại học kể trên, Hội đồng BGK đã chọn ra được 30 đội triển vọng bước tiếp vào vòng bán kết – Anh tài hội tụ (Danh sách các đội thi vòng Bán kết xem TẠI ĐÂY). Để hỗ trợ cho các đội chuẩn bị thi vòng bán kết, Ban tổ chức cuộc thi đã tổ chức các chương trình tập huấn chuyên sâu về kiến thức khởi nghiệp và các kỹ năng viết, trình bày, và thuyết trình dự án cho các đội với sự trợ giúp của Ban cố vấn đồng hành là các CEO của các doanh nghiệp startup rất thành công như Phenikaa Mass, Gitiho Group và các chuyên gia giàu kinh nghiệm từng là giám khảo của nhiều cuộc thi sinh viên khởi nghiệp cấp quốc gia.

Chia sẻ về tiêu chí lựa chọn các đội thi sáng giá bước vào vòng thi đấu trực tiếp tại trường Đại học Phenikaa – TS.Vũ Ngọc Hải Trưởng phòng KHCN, thành viên Hội đồng BGK chuyên môn cho biết: “Cuộc thi  Sinh viên Đại học Phenikaa với ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp” năm 2022 đề cao tính sáng tạo, và tính khả thi do đó về tiêu chí chấm thi, BGK chúng tôi sẽ đánh giá cao các dự án có sản phẩm demo”.

File đính kèm